Việt Nam đồng nghĩa với nhiều loại mì phổ biến hương vị khác nhau. Tất nhiên, bạn không thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch gia đình Việt Nam trong đợt bùng phát virus corona gần đây. Nhưng, tại sao bạn không dành một chút thời gian để đọc những món mì dưới đây của chúng tôi? Biết đâu bạn sẽ tìm được một món ăn phù hợp và thử vào lần sau.
Phở
Không thể không kể đến Phở. Thực tế, Phở là một món ăn tinh túy nhất định phải thử đối với bất kỳ du khách nào có chuyến du lịch riêng về Việt Nam . Ngoài ra, món ăn này là một món ăn sáng chủ yếu của nhiều người Việt Nam. Trong trường hợp bạn có thể không biết. Phở là sự kết hợp hài hòa của chính sợi phở, nước dùng ninh từ xương ninh (thường là xương bò), các miếng thịt khác nhau và nhiều loại rau thơm. Tuy mỗi thành phần đều có những giá trị riêng nhưng cái tâm và cái hồn của một tô Phở.nằm trong nước dùng. Nguyên nhân là do nước dùng này không chỉ được nấu từ xương mà còn được tẩm thêm nhiều loại gia vị rang, tạo nên vị cay và khói rất tinh tế nhưng đậm đà, làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Hãy thử nó ít nhất một lần trong đời và nó không bao giờ khiến bạn thất vọng.
Bún chả
Một món ẩm thực khác ở Hà Nội là Bún Chả. Phở có thể là một món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng Bún Chả là nỗi ám ảnh mỗi bữa trưa. Phần chính của món ăn này là nước mắm kết hợp với giấm, chanh, đường và một chút tiêu. Để thưởng thức món đặc sản này, bạn phải kết hợp nhiều thành phần riêng biệt như bún, một rổ rau thơm và đĩa riêng là miếng chả và lát thịt heo nướng vẫn còn nóng hổi trên bếp than hồng. Trộn tất cả mọi thứ và bạn có thể có một bữa trưa thịnh soạn. Trong trường hợp có thể bạn chưa biết, món ăn này càng trở nên phổ biến hơn khi Tổng thống Obama ghé qua trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam . Kể từ đó, hàng nghìn khách du lịch trên toàn cầu đã thèm muốn món Bún Chả của họ Tour du lịch tùy chỉnh Việt Nam .
Đọc thêm: Đồ uống đường phố hàng đầu Hà Nội
Bún bò Huế
Có nguồn gốc từ Huế , Bún Bò Huế đồng nghĩa với nước dùng cay nóng, bánh phở và một đống thịt bò và thịt heo. Do đó, nếu bạn là người thích ăn thịt thì chắc chắn phải mê Bún Bò Huế . Món này còn được ăn kèm với giá đỗ, hoa chuối và một ít rau khác nhau. Hơn thế nữa. Sợi mì trong tô này có vẻ dày và dai hơn các loại mì khác. Mặc dù món ăn này xuất phát từ Huế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Bún Bò Huế ở nhiều vùng như Hà Nội , Thành phố Hồ Chí Minh , bạn đặt tên cho nó.
Cao Lầu
Cao Lầu là món ăn nhất định phải thử khi bạn có hành trình du lịch Việt Nam trọn gói trong đó có Hội An . Là một đặc sản ở Hội An , khó có thể tìm thấy Cao Lầu ở bất kỳ nơi nào khác. Điều làm nên hương vị đích thực cho Cao Lầu chính là nước dùng được làm từ nước lấy từ Giếng Bà Lễ gần đó, nên chỉ Cao Lầu ở Hội An mới có được cái mùi mê hoặc lòng người này. Khác với những món mì khác, mì Cao Lầu có sợi mì màu vàng, dùng với tôm, thịt heo và rau sống. Sợi mì có màu sắc là do được trộn với tro củi tràm, lấy ở Cù Lao Chàm. Hơn nữa, Cao Lầu được ăn với rất ít nước dùng. Ngoài ra để món cao lầu có vị đậm đà, người ta còn cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ lên trên mặt tô, thêm chút nước mắm hoặc có xá xíu rắc lên trên. Sau đó, bon appétit !!
Đọc thêm: 7 điều tuyệt vời để làm ở Hà Nội
Bún riêu
Bún Riêu đúng là có một không hai với bún riêu. Ngôi sao của tô này phải là cua bắt từ sông Cửa Đồng (không phải cua biển). Ghẹ được giã nhỏ, sau đó bóp kỹ và lọc lấy thịt. Sau đó cho thịt ghẹ vào ninh cho đến khi cháy xém cạnh là được. Nước dùng này không thể hoàn thành nếu thiếu màu đỏ của cà chua và hành tây chiên. Cà chua thường được xào để lấy màu đỏ tự nhiên cho tô. Khi thưởng thức món Bún Riêu, có thể thêm chút vị chua nhẹ của giấm bỗng và vị đậm đà của mắm tôm. Và sau đó, bạn có thể có một kiệt tác với nhiều loại hương vị khác nhau. Tuy nhiên, chúng không đụng độ nhau mà hòa quyện một cách hoàn hảo. Thưởng thức món ăn này không thể thiếu một số loại rau, thường sẽ là: xà lách, tía tô, bầu… thái nhỏ cùng với ít rau muống chẻ hoặc hoa chuối thái mỏng. Chỉ cần một thìa nước dùng là bạn có thể cảm nhận được hương vị tinh tế và cân đối của cả món ăn.
Đọc thêm: 8 điều du lịch không nên làm ở Hà Nội
Bún đậu mắm tôm
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Bún đậu mắm tôm . Bạn không dám ăn món này? Thực tế là, Bún đậu mắm tôm thực sự là một thử thách đối với nhiều du khách. Món ăn này không có nước lèo và tất cả các thành phần được phục vụ riêng trong một đĩa, cụ thể là bún, đậu phụ rán, thịt lợn hấp và tất nhiên, siêu sao của chương trình – nước chấm Mắm tôm. Mắm tôm thực chất là mắm tôm lên men nên có thể khó nếm. Nhưng hãy tin tôi, khi bạn đã quen với mùi, nó sẽ không thể ngừng ăn nó. Nêm một ít chanh vào nước sốt, khuấy đều rồi dùng để nêm đậu phụ, thịt lợn và mì. Bạn chắc chắn không bao giờ quên được hương vị hảo hạng này.