Du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng nghìn hòn đảo kỳ vỹ, thành quả kì diệu của tạo hóa, vịnh Hạ Long được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và gần đây đã được bình chọn là một trong bảy Kì Quan Thiên Nhiên mới của thế giới. Trong suốt hành trình trải nghiệm khắp năm châu bốn bể, khắp từ Nam chí Bắc, Vịnh Hạ Long là điểm du lịch bạn nên đi một lần trong đời bởi phong cảnh thiên nhiên được tạo hóa dựng nên một cách tự nhiên vô cùng tráng lệ.
Đến với vịnh Hạ Long, quý khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng các đảo trên vịnh Hạ Long với những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào bạn từng gặp trước đó. Ở đây, có chỗ đảo quần tụ lại ngỡ như chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục kilômét như một bức tường thành. Đây là cả một thế giới sinh động ẩn hiện trong những hình hài bằng đá đã được huyền thoại hóa: Đảo giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền (hòn Đầu Người), đảo giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước (hòn Rồng), đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá (hòn Lã Vọng); đảo phía xa tựa hai cánh buồm nâu đang rẽ sóng nước ra khơi (hòn Cánh Buồm); đảo như mâm xôi cúng (hòn Mâm Xôi); đảo có hình hai con gà đang âu yếm nhau trên sóng nước (hòn Trống Mái)…
Nếu đi du lịch Hạ Long mà bạn không trải nghiệm qua các hành trình khám phá vịnh bằng thuyền ngủ đêm và chèo thuyền Kayak thì quả là điều đáng hối tiếc. Vịnh Hạ Long từng được tạp chí National Geographic Adventures bầu chọn là 1 trong 25 điểm du lịch chèo thuyền Kayak hàng đầu thế giới. Khi ngồi trên chiếc thuyền Kayak bé nhỏ vừa khua mái chèo trên làn nước xanh, vừa ngắm cảnh thiên nhiên hút hồn, thật là điều giản dị nhưng cũng thú vị không kém.

Zalo