Trang chủ » Du lịch Ai Cập: Nên chọn tour Ai Cập riêng biệt hay kết hợp với Jordan, Israel?

Du lịch Ai Cập: Nên chọn tour Ai Cập riêng biệt hay kết hợp với Jordan, Israel?

5/5 - (5 bình chọn)

Ai Cập – một đất nước thần thoại thuộc châu Phi đã thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới bằng vẻ đẹp huyền bí, di sản văn hóa vô giá và các kiến trúc cổ đại. Đặc biệt, với hơn 7.000 năm lịch sử, Ai Cập tràn đầy những câu chuyện bí ẩn chưa có lời giải đáp và bề dày văn hóa. “Vùng đất thần thoại” này hướng về quá khứ và sẽ đưa bạn trở lại thời đại các vị vua, hoàng hậu và các vị thần cổ xưa. Tuy nhiên, hiện nay nhiều du khách vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn tour du lịch Ai Cập hay tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập? Hãy cùng theo chân Nadova Travel giải đáp nỗi băn khoăn này ở bài viết dưới đây nhé!

 

Du lịch Ai Cập riêng biệt có gì hấp dẫn? Đi bao nhiêu ngày là đủ?

 

Tour du lịch Ai Cập riêng biệt - Khám phá Ai Cập
Kim Tự Tháp Giza và Tượng Nhân Sư – Điểm đến hấp dẫn trong tour Ai Cập

Ai Cập – Quê hương của các Pharaoh cổ đại là một điểm đến hấp dẫn với những ngôi đền và lăng mộ hùng vĩ khiến du khách bốn phương không khỏi thán phục. Những kỳ quan của vùng đất này trải dài từ thủ đô Cairo với Kim tự tháp Giza đến hàng loạt ngôi đền tráng lệ của Luxor và thành phố Alexandria – “viên ngọc quý” của ven bờ Địa Trung Hải. 

Tùy vào quỹ thời gian mà du khách có thể lựa chọn du lịch Ai Cập 8 ngày 7 đêm hoặc 12 ngày 11 đêm. Với thời gian 8 ngày 7 đêm, là vừa đủ để du khách khám phá được các địa điểm du lịch chính & nổi tiếng của Ai Cập. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, sâu sắc hơn về “vùng đất huyền thoại” này thì nên lựa chọn tour du lịch Ai Cập 12 ngày 11 đêm

 

Du lịch Ai Cập kết hợp Jordan, Israel có gì hấp dẫn? Đi bao nhiêu ngày là đủ? 

 

1. Du lịch kết hợp Ai Cập – Jordan hoặc Ai Cập – Israel

 

Tour du lịch kết hợp - Tour Trung Đông
Du lịch kết hợp Ai Cập – Jordan

Du lịch Ai Cập – Jordan hoặc Ai Cập – Israel là một trong những tour du lịch độc đáo phù hợp với những du khách yêu thích sự đa dạng. Nếu lựa chọn tour Ai Cập – Jordan thì du khách sẽ được khám phá những kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo độc đáo như: Kim tự tháp ngoạn mục, Thung lũng của các vị vua, Biển Chết, Wadi Rum và Thành phố Hoa hồng đỏ Petra,….cùng nền văn hóa lâu đời nhất trong lịch sử ở Trung Đông.

 

Tour du lịch kết hợp Ai Cập - Israel - Khám phá Trung Đông
Du lịch kết hợp Ai Cập – Israel

Nếu du khách lựa chọn tour Ai Cập – Israel thì sẽ được trải nghiệm thêm về những điểm đến tôn giáo nổi tiếng, văn hóa và con người tại Thánh địa Israel. Tour du lịch kết hợp hai quốc gia Ai Cập – Jordan hoặc Ai Cập – Israel 10 ngày 9 đêm là vừa đủ trải nghiệm các điểm đến trứ danh. Nếu du khách muốn trải nghiệm thêm về các điểm đến nổi tiếng khác thì cần 12 ngày 11 đêm.  

 

2. Du lịch kết hợp 3 quốc gia Jordan – Israel – Ai Cập

 

Du lịch kết hợp 3 quốc gia Jordan - Israel - Ai Cập - Tour Trung Đông
Du lịch kết hợp 3 quốc gia Jordan – Israel – Ai Cập

Tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập là một trong những tour du lịch được nhiều du khách muốn khám phá nhất hiện nay. Sự kết hợp ba quốc gia này mang lại một trải nghiệm du lịch độc đáo vì hội tụ sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo và di sản lịch sử. Mở đầu là Jordan – một vương quốc huyền diệu, tự hào có 5 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Tiếp đến là Israel – đất nước của những thánh địa quan trọng nhất thế giới. Và cuối cùng là Ai Cập với các Kim tự tháp mang tính biểu tượng cùng dòng sông Nile huyền thoại. 

Hơn hết, việc đi lại giữa ba quốc gia này khá dễ dàng góp phần đưa du khách phiêu lưu tới “ba viên ngọc quý” của Trung Đông. Tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập 12 ngày 11 đêm là vừa đủ trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng. Nếu du khách muốn trải nghiệm thêm nhiều hoạt động khác tại mỗi quốc gia thì cần 14 ngày 13 đêm.

 

Xem thêm: 1 hành trình 3 châu lục – Tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập

 

Du khách nên lựa chọn Tour du lịch nào phù hợp và tiết kiệm nhất?

 

Tùy vào sở thích, thời gian và tài chính mà mỗi du khách sẽ có một lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập vẫn là một trong những tour du lịch hấp dẫn, tiết kiệm được cả về mặt thời gian và chi phí. Cũng trong một khoảng thời gian là 12 ngày 11 đêm nhưng du khách có thể khám phá được cả ba quốc gia vùng Trung Đông là Ai Cập – Jordan – Israel. Hãy cùng tìm hiểu 8 lí do cực thuyết phục để du khách lựa chọn tour du lịch kết hợp ba quốc gia ngay sau đây nhé!

 

1. Khám phá đa dạng văn hóa và tôn giáo

 

Khám phá đa dạng văn hóa và tôn giáo - Du lịch Ai Cập
Khám phá đa dạng văn hóa và tôn giáo

Ba quốc gia Jordan, Israel và Ai Cập đều có sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo tạo nên các “tầng màu sắc” rực rỡ cho Trung Đông: 

  • Jordan: Jordan là một “điểm hẹn” của nhiều nền văn hóa, bao gồm người Ả Rập, người Bedouin, người Circassian và người Chechen. Mỗi nhóm văn hóa này có đặc điểm và truyền thống rất riêng, kết hợp trong cuộc sống hàng ngày, nghệ thuật, âm nhạc và truyền thống ẩm thực. Về tôn giáo, đa số người dân Jordan theo đạo Hồi giáo Sunni tuy nhiên cũng có một số nhỏ người theo đạo Thiên Chúa giáo, Hồi giáo Shia và Kitô giáo.
  • Israel: Israel là một đất nước đa văn hóa với sự đa dạng của người Do Thái Ashkenazi, người Do Thái Ladino, người Arab, người Druze và người Aramean. Những nhóm dân tộc này góp phần tạo ra một phong cách văn hóa đặc biệt với các truyền thống âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực và trang phục riêng biệt. Ngoài ra, sự đa dạng về tôn giáo tại Israel đã khiến không ít du khách muốn một lần được đi du lịch Israel
  • Ai Cập: Ai Cập là một trung tâm văn hóa hiển thị sự kết hợp của nền văn hóa cổ đại và ảnh hưởng của người Ả Rập. Văn hóa Ai Cập có những đặc trưng độc đáo trong kiến trúc cổ đại, ngôn ngữ, nghệ thuật và ẩm thực. Ai Cập cũng có nhiều tộc người thiểu số như người Bedouin và người Nubian. Đa số người dân Ai Cập theo đạo Hồi giáo Sunni, tuy nhiên cũng có một số tín đồ đạo Kitô và người Do Thái.

 

2. Ngắm nhìn thiên nhiên “đẹp mê hồn”

 

Thiên nhiên tuyệt đẹp - Tour du lịch Jordan - Israel - Ai Cập
Ngắm nhìn thiên nhiên “đẹp mê hồn”

Trải dài ba quốc gia Trung Đông là cảnh quan núi đồi, sa mạc cho đến vùng biển, không gian thiên nhiên đa dạng này đã “lôi cuốn” du khách bốn phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ sa mạc Wadi Rum ở Jordan đến Biển Chết ở Israel và sông Nile ở Ai Cập, du khách đi tour Jordan – Israel – Ai Cập sẽ được hòa quyện vào những cảnh quan thiên nhiên độc đáo nhất Thế giới.

Ngoài ra, khi đi tour du lịch kết hợp ba quốc gia này, du khách còn có được trải nghiệm treo leo trên những ngọn núi ấn tượng, thả dáng bên những bờ biển tuyệt đẹp và lặn biển ngắm nhìn những rạn san hô tại Biển Đỏ (Ai Cập). Chuyến hành trình đa quốc gia như đưa du khách yêu thiên nhiên tới một “chân trời mới”, trải nghiệm các cảnh quan thiên nhiên từ hùng vĩ đến tinh tế.

 

3. Nhiều di tích lịch sử và di sản nổi tiếng Thế giới

 

Nhiều di tích lịch sử và di sản nổi tiếng Thế giới - Điểm đến Trung Đông
Nhiều di tích lịch sử và di sản nổi tiếng Thế giới

Ai Cập được biết đến là một đất nước có rất nhiều di sản văn hóa và lịch sử đặc sắc. Với Kim tự tháp đồ sộ Giza, Đền Karnak tại Luxor và nền văn minh cổ đại, du khách sẽ có cơ hội tiếp xúc với những di tích nổi tiếng Thế giới và khám phá lịch sử lâu đời tại vùng đất huyền thoại của các Pharaoh. Tuy nhiên, nếu chỉ đi tour du lịch Ai Cập mà không ghé thăm Jordan, Israel thì chắc hẳn chuyến hành trình khám phá của bạn chưa thực sự trọn vẹn. 

Sự hòa quyện giữa các di sản văn hóa và tôn giáo có 1-0-2 trên Thế giới giữa 3 quốc gia Jordan – Israel – Ai Cập khiến du khách bốn phương không khỏi thán phục với các công trình kiến trúc, điêu khắc hùng vĩ của người xưa. Từ thành phố hoa hồng Petra ở Jordan đến thành phố cổ Jerusalem và các đền thờ tôn giáo quan trọng ở Israel, những điểm đến này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về tín ngưỡng cũng như nền văn hóa độc đáo của từng quốc gia.

 

4. Tiết kiệm thời gian và chi phí

 

Ba quốc gia Jordan – Israel – Ai Cập có vị trí địa lý khá gần nhau, giúp giảm thiểu thời gian di chuyển giữa các địa điểm du lịch. Các đô thị chính như Amman (Jordan), Jerusalem (Israel) và Cairo (Ai Cập) cách nhau không xa, điều này giúp tối ưu thời gian và tài chính của bạn. Ngoài ra, lịch trình tour đã được lên sẵn hợp lý, có tính toán kỹ lưỡng từ các chuyên gia du lịch nên du khách sẽ có được sự chuẩn bị tốt và những trải nghiệm trọn vẹn, tuyệt vời nhất. 

Thay vì phải đi một chuyến riêng biệt đến từng quốc gia, du lịch kết hợp ba nước còn giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển cùng nhiều thủ tục khác. Tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập là ba quốc gia thuộc ba châu lục khác nhau mà du khách đam mê khám phá nhất định phải đặt chân tới một lần trong đời. Đặc biệt, điểm thuận lợi là các quốc gia này thường có quy định visa dễ dàng và bạn có thể xin visa trước hoặc tại cửa khẩu.

 

5. Thưởng thức ẩm thực đa dạng 

 

Thưởng thức ẩm thực đa dạng - Tour du lịch Israel
Thưởng thức ẩm thực đa dạng

Không chỉ được khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên và di sản mà du khách đi tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập còn được thưởng thức các nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Các món ăn đặc sản “gây thương nhớ” phải kể tới như kebab, hummus, falafel ở Jordan, Tailor-Made tại Israel và đặc sản kushari, baklava tại Ai Cập. Mỗi bữa ăn là một cơ hội để trải nghiệm và khám phá hương vị độc đáo của mỗi quốc gia. 

Với những nông sản tươi ngon tuyệt vời và nhiều món ăn ngon của địa phương chắc chắn sẽ góp phần đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tuy nhiên, các món ăn tại ba quốc gia này cũng khá kén người ăn, vì vậy tùy vào sở thích mà du khách có thể lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp để thưởng thức. 

 

6. Trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị

 

Trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị - Tour du lịch Trung Đông
Trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị

Khi đặt chân tới Jordan, du khách có thể dạo quanh Kho bạc ở Petra vào ban đêm để xem những tiết mục biểu diễn truyền thống của người Bedouin, thả mình trôi trên Biển Chết hoặc cắm trại tại sa mạc Wadi Rum để ngắm nhìn bầu trời ngàn sao về đêm. Miền Đất Hứa này còn rất nhiều hoạt động thú vị chờ đón du khách bốn phương tới khám phá.

Rời xa Miền Đất Hứa Jordan, du khách tiếp tục cuộc hành trình tới Thánh địa Israel và bắt đầu khám phá các hoạt động tôn giáo tại nơi đây. Một số trải nghiệm mà du khách nhất định phải thử khi tới Israel phải kể tới như cầu nguyện tại Bức tường Than khóc (Bức tường phía Tây), ghé thăm địa điểm rửa tội Yardenit hoặc leo lên Núi Ô-liu để ngắm Thành phố Cổ Jerusalem.

Kết thúc chuyến hành trình, du khách sẽ được đặt chân tới Ai Cập – vùng đất nổi tiếng với nhiều câu chuyện bí ẩn. Tại đây, du khách được du ngoạn trên dòng sông Nile huyền thoại và ngắm nhìn những ngôi đền kỳ vĩ của Luxor, cưỡi lạc đà ở Kim tự tháp và khám phá đại dương bao la ở Biển Đỏ với hoạt động lặn biển cực thú vị.

 

7. Tăng cường kiến thức và hiểu biết

 

Tăng cường kiến thức và hiểu biết - Tour du lịch Ai Cập kết hợp
Tăng cường kiến thức và hiểu biết

Khám phá ba quốc gia này cùng một lúc sẽ mang đến cho du khách cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về văn hóa và lịch sử của khu vực Trung Đông. Sự giao thoa và tương tác giữa các nền văn hóa độc đáo sẽ giúp du khách tăng cường kiến thức, hiểu biết toàn diện và đa chiều hơn về vùng đất này.

Ngoài ra, du lịch Jordan và Israel là cơ hội để du khách tiếp xúc với nhiều nhóm dân tộc và văn hóa khác nhau, bao gồm người Ả Rập, người Do Thái, người Bedouin và nhiều nhóm tôn giáo khác. Du khách sẽ bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm sự đa dạng và những truyền thống độc đáo nếu chỉ tập trung du lịch Ai Cập. Thêm vào đó, người dân của ba quốc gia này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước cũng như bản sắc riêng của họ. 

 

Xem thêm: Du lịch Israel có an toàn không? Sự thật các “Vùng chiến sự” là gì?

 

8. Sự hòa quyện giữa cổ kính và hiện đại

 

Sự hòa quyện giữa cổ kính và hiện đại - Tour du lịch Jordan
Sự hòa quyện giữa cổ kính và hiện đại

Tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập sẽ mang đến cho du khách sự hòa quyện không chỉ về văn hóa và lịch sử, mà còn về kiến trúc giữa cổ kính và hiện đại. Từ các thành phố sôi động và đương đại như Amman và Tel Aviv đến những thành phố cổ đại như Cairo và Jerusalem, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm sự đan xen của những nét đẹp khác nhau.

Khám phá ba quốc gia này cùng một lúc sẽ mang đến cho du khách cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về văn hóa và lịch sử của khu vực Trung Đông. Sự giao thoa và tương tác giữa các nền văn hóa độc đáo sẽ giúp du khách có cái nhìn toàn diện và đa chiều hơn về vùng đất này.

Kết hợp chuyến du lịch ba quốc gia Jordan – Israel – Ai Cập mang lại cho du khách một trải nghiệm đa dạng và phong phú. Không chỉ trải nghiệm những nét đẹp về văn hóa và tự nhiên mà du khách còn được tận hưởng ẩm thực độc đáo cùng các hoạt động đặc biệt. Thêm vào đó, du khách sẽ có cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức về lịch sử và tôn giáo, thư giãn trên bãi biển tuyệt đẹp và tham gia vào những lễ hội truyền thống. Nếu du khách đang muốn tìm kiếm một chuyến đi thú vị, đa dạng và đặc sắc thì tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn, hãy liên hệ tới Nadova Travel để được giải đáp các thắc mắc nhé!

 


 
XEM LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR JORDAN – ISRAEL – AI CẬP 12 NGÀY 11 ĐÊM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: HOTLINE / ZALO / WHATSAPP: 0981 237 915 / 0977 311 466 / 0987 818 812

EMAIL: INFO@NADOVATRAVEL.VN

Bài viết liên quan

Zalo