Du Lịch Tà Xùa

Là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên) nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La), con đường nối 2 huyện này đi qua Tà Xùa mới được khai thông từ năm 2011, kể từ đó các cung phượt đi Tà Xùa xuất hiện ngày càng nhiều và địa danh này cũng càng ngày càng nổi trong cộng đồng ham mê dịch chuyển. Đỉnh núi Tà Xùa được giới yêu thích trekking cho rằng đây là đỉnh thấp nhất trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Tà Xùa giống như một cô gái đẹp đang ngủ say quả không sai vì những khám phá và trải nghiệm bất ngờ, đầy thú vị và mê đắm khi đặt chân lên đây.
Săn mây Tà Xùa“, cụm từ mà hẳn trong thời gian gần đây, nhiều người trẻ, đặc biệt là những người trẻ yêu thích khám phá du lịch nhắc đến nhiều, trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội. Trong khi đó, trước đây, khi nói đến Tà Xùa, người ta nhắc nhiều đến chè shan tuyết cổ thụ và quả sơn tra (táo mèo).

Theo đó, địa danh Tà Xùa được đề cập ở đây chính là một dãy núi nhỏ hơn thuộc huyện Bắc Yên với bốn bề bao bọc bởi những dãy núi cao, do đó, luôn xuất hiện mây mù dày đặc, đặc biệt là những dải mây cuồn cuộn như cánh sóng đánh ập vào vách núi, tạo nên một biển mây đẹp ngỡ ngàng với “sống lưng khủng long“, với những cánh rừng sơn tra trĩu trịt quả và vùng rừng chè shan tuyết có niên đại hàng trăm năm trong đó có cây di sản Việt Nam với niên đại là 280 năm tuổi.

Hà Nội – Tà Xùa: Rừng chè cổ thụ – Sống lưng khủng long – Mỏm cá heo – Cây cô đơn.

3 ngày 2 đêm

Khởi hanh: 10/12/2022

Còn Từ Hà Nội

Số chỗ còn nhận: Theo yêu cầu

Zalo