Trang chủ » Kinh nghiệm xin visa du lịch Israel bao đậu mới nhất 2024

Kinh nghiệm xin visa du lịch Israel bao đậu mới nhất 2024

5/5 - (5 bình chọn)

“Thánh địa Israel” là một trong ba viên ngọc quý của vùng Trung Đông, nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên độc đáo và sự phồn thịnh trong văn hóa. Du khách có thể khám phá những điểm đến linh thiêng trong tôn giáo tại thành phố cổ Jerusalem hay thư giãn tại các bãi biển xinh đẹp của thành phố sôi động Tel Aviv. Vậy để đặt chân tới “Thánh địa” này có cần xin visa không? Hãy cùng Nadova Travel tìm hiểu về kinh nghiệm xin visa du lịch Israel bao đậu ở bài viết này nhé!

 

Visa Israel là gì? Có mấy loại Visa Israel?

 

Xin visa Israel có khó không - Chi phí du lịch Israel
Visa Israel 2024

Visa Israel (Thị thực Israel) là một loại giấy phép nhập cảnh cho du khách và người nước ngoài muốn đến Israel. Loại giấy phép này cho phép bạn lưu trú và tham quan “Vùng Đất Thánh” với đa dạng tôn giáo, văn hóa, điểm đến hấp dẫn trong một khoảng thời gian nhất định. 

Thị thực Israel có thể được dùng cho các mục đích khác nhau như du lịch, công việc, học tập hoặc định cư. Có ba loại visa chính mà du khách và người nước ngoài có thể xin khi muốn đến Israel:

 • Visa du lịch Israel: Loại visa này dành cho những người muốn đến Israel để tham quan, du lịch hoặc thăm gia đình và bạn bè. Visa du lịch có thời hạn từ vài ngày đến vài tháng, tùy thuộc vào nhu cầu và kế hoạch của bạn.
 • Visa công việc: Visa công việc cho phép du khách đến Israel để làm việc cho một công ty hoặc tổ chức trong thời gian nhất định. Loại visa này thường yêu cầu sự hỗ trợ và tài liệu từ phía công ty nhận làm việc.
 • Visa học tập: Loại visa này dành cho những người muốn theo học tại các trường đại học, trung học hoặc các tổ chức giáo dục khác ở Israel. Visa học tập có thời hạn phù hợp với thời gian học tập của bạn.

Mỗi loại visa có quy trình xin và yêu cầu khác nhau. Du khách có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel gần nhất để biết rõ thông tin và hướng dẫn cụ thể.

 

Đi du lịch Israel có cần xin visa không?

 

Xin visa du lịch Israel visa on arrival - Tour Israel 2023

Visa cửa khẩu Israel - Tour Việt Nam Israel
Visa du lịch Israel xin tại cửa khẩu (Đoàn khách từ 10 người trở lên)

Theo chính sách thị thực du lịch Israel, công dân của hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau phải xin thị thực để đến thăm đất nước này với mục đích du lịch. Việt Nam cũng nằm trong danh sách cần xin thị thực để vào Israel. Ngoài ra, công dân của khoảng 100 quốc gia không cần xin thị thực để vào Israel. 

Việc miễn thị thực đối với các quốc gia này chỉ được tính cho những lần lưu trú ngắn ngày (tối đa 3 tháng). Du khách cần liên hệ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Israel để cập nhật thông tin mới nhất về các loại thị thực và kiểm tra về yêu cầu thị thực đối với quốc tịch của bạn.

 

Xem thêm: Du lịch Israel có an toàn không? Sự thật các “Vùng chiến sự” là gì?

 

Các phương thức xin visa du lịch Israel

 

Hiện nay, du khách nước ngoài có thể xin visa Israel để đi du lịch bằng hai cách đó là: Xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel và xin visa on arrival – VOA (tại cửa khẩu). Trong tương lai gần, hệ thống eVisa của Israel sẽ ra mắt và cho phép du khách xin thị thực du lịch qua Internet. Nếu du khách là công dân Việt Nam muốn đi tour Israel thì có thể tham khảo hai cách xin visa sau đây nhé!

 

Xin visa du lịch Israel qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Israel

 

Hiện nay, phương thức xin visa Israel để đi du lịch qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Israel là phương thức phổ biến nhất đới với khách du lịch Israel tự túc. Du khách cần nộp đơn xin visa cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel tại quốc gia nơi bạn hiện đang cư trú để xin thị thực Israel

Chi phí xin visa du lịch Israel khoảng 27 đô la Mỹ, tương đương với gần 650.000 VND. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và đối với từng quốc tịch khác nhau. Để có được thông tin chính xác nhất, du khách có thể liên hệ tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất. 

 

Xin visa on arrival – VOA 

 

Visa on arrival - Tour du lịch Israel giá rẻ

Xin visa du lịch Israel tại cửa khẩu - Khám phá Israel
Đoàn khách xin visa du lịch Israel tại cửa khẩu

Ngoài phương thức xin visa Israel để đi du lịch, du khách Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên Thế giới có thể xin visa on arrival – VOA tại cửa khẩu Allenby. Tuy nhiên phương thức này chưa thực sự phổ biến và chỉ dành cho nhóm du khách từ 10 người trở lên. Nếu bạn đi du lịch Israel tự túc thì phương thức này hoàn toàn không hợp lệ.

Đối với những du khách đi theo tour du lịch Israel do đại lý du lịch uy tín tổ chức thì sẽ được xin visa on arrival – VOA theo đoàn. Bên công ty du lịch đối tác tại Israel sẽ lấy thông tin cá nhân của từng du khách và làm giấy phép nhập cảnh Israel cho nhóm du lịch. Khi tới cửa khẩu Allenby, trưởng đoàn sẽ trình tờ giấy này cho người phụ trách tại cửa khẩu kiểm tra.

Mỗi du khách sẽ được visa du lịch màu xanh khi nhập cảnh và visa du lịch màu hồng hoặc vàng khi xuất cảnh. Trên loại visa du lịch này có ghi ngày/tháng/năm nhập cảnh và xuất cảnh. Phương thức xin visa on arrival – VOA giúp du khách tiết kiệm được thời gian, hãy tìm hiểu kĩ về phương thức này để có một chuyến đi trọn vẹn nhất. 

 

Thủ tục xin visa du lịch Israel

 

Thủ tục xin visa Israel - Kinh nghiệm du lịch Israel
Thủ tục xin visa du lịch Israel

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Israel có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc tịch và từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một danh sách các giấy tờ thông thường được yêu cầu:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống đủ để đặt visa.
 • Đơn xin visa: Đơn xin visa du lịch Israel điền đầy đủ và chính xác, có thể tải từ trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel.
 • Hình ảnh chụp: Một ảnh chân dung 3×4 theo quy định (có thể yêu cầu các quy định về màu sắc và nền).
 • Tài liệu du lịch: Vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh đặt vé, lịch trình du lịch và thông tin về khách sạn hoặc lưu trú dự kiến trong thời gian bạn sẽ ở Israel.
 • Thư mời: Nếu bạn có người thân, bạn bè hoặc đối tác ở Israel, một thư mời từ họ có thể được yêu cầu. Thư này cần cung cấp thông tin về mối quan hệ, tài chính và mục đích du lịch của bạn.
 • Bảo hiểm du lịch: Chứng minh bạn có bảo hiểm du lịch có hiệu lực và bao phủ trong thời gian bạn sẽ ở Israel. Bảo hiểm này nên bao gồm bảo hiểm y tế, bảo vệ chuyến bay và sự cố khác.
 • Chứng minh tài chính: Du khách đi tour du lịch Israel cần tổng hợp tài chính như sao kê ngân hàng, bảng lương hoặc chứng từ khác để chứng minh khả năng tài chính của bạn để du lịch và duy trì lưu trú trong suốt thời gian bạn sẽ ở Israel.

 

Quy trình xin visa du lịch Israel mới nhất 2024

 

Quy trình xin visa Israel - Tour Việt Nam Israel
Quy trình xin visa du lịch Israel mới nhất 2024

Dưới đây là thông tin cơ bản về quy trình xin visa du lịch Israel cho năm 2024:

Bước 1: Đăng ký – Trước khi đi du lịch Israel, bạn cần đăng ký trước và chuẩn bị các tài liệu cần thiết. Thông thường, bạn sẽ cần một hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng, vé máy bay khứ hồi, thông tin về lịch trình du lịch và các tài liệu bổ sung khác như thông tin về tài chính hoặc thư mời từ người đứng tên ở Israel.

Bước 2: Nộp đơn xin visa – Bạn cần điền vào một đơn xin visa du lịch Israel và nộp đơn này tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel tại quốc gia của bạn. Đơn xin visa có thể có sẵn trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bước 3: Thanh toán phí visa – Bạn sẽ cần thanh toán mức phí visa theo quy định. Mức phí này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa và quốc tịch của bạn.

Bước 4: Phỏng vấn –  Một số trường hợp có thể yêu cầu phỏng vấn trước khi xét duyệt visa. Trong phỏng vấn này, bạn có thể được hỏi về mục đích du lịch, kế hoạch lưu trú, và các thông tin khác liên quan đến chuyến đi của bạn.

Bước 5: Chờ xét duyệt – Sau khi nộp đơn, bạn sẽ cần chờ xét duyệt visa. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

 

Xem thêm: Khám phá Tour Israel qua 10 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2024

 

Thông tin Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

 

Địa chỉ: Tầng 10 – Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: +84 (0) 24 3718 7500

Số Fax: +84 (0) 24 3843 5760

Email: info@hanoi.mfa.gov.il

Visa và Lãnh sự

Thứ 2  đến Thứ 6: 9h – 12h 

Thứ 2, Thứ 5: 13h – 14h

 

Một vài lưu ý về xin visa du lịch Israel 2024

 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng liên quan đến việc xin visa du lịch Israel năm 2024: 

 • Thời gian xin visa: Nên xin visa Israel đi du lịch ít nhất 1-2 tháng trước khi lộ trình du lịch dự kiến. Điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến visa. 
 • Hồ sơ xin visa: Hồ sơ xin thị thực du lịch Israel thường bao gồm các tài liệu như: hộ chiếu gốc có thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh dự kiến, ảnh chân dung, thông tin về lịch trình du lịch, bằng chứng tài chính để chứng minh khả năng tự chi trả, đặt phòng khách sạn và bảo hiểm du lịch. 
 • Phỏng vấn: Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu tham dự phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Israel. Chuẩn bị trước cho phỏng vấn bằng cách nắm vững thông tin về chuyến đi, mục đích và khả năng tài chính của bạn. 
 • Chi phí và phí xin visa: Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chi phí xin visa, bao gồm cả phí xin visa và phí dịch vụ (nếu có). Đảm bảo bạn có đủ số tiền để thanh toán khi nộp đơn xin visa. 
 • Luật và quy định: Hãy cẩn thận đọc và tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan khi xin visa du lịch Israel. Tìm hiểu về các yêu cầu, hạn chế và quy định nhập cảnh của Israel để tránh vấn đề không mong muốn.

Israel là một đất nước sở hữu vẻ đẹp tự nhiên đa dạng cùng sự giao thoa giữa các tôn giáo và nhiều di sản văn hóa phong phú. Nơi đây còn xếp hạng 5 trong số các quốc gia an toàn nhất Thế giới và đang trở thành điểm đến đẹp – độc – lạ được nhiều du khách yêu thích. Để xin visa du lịch Israel du khách cần phải tìm hiểu kỹ càng để có được tỉ lệ đậu cao. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về visa Israel du lịch, hãy liên hệ Nadova Travel để biết thêm chi tiết nhé!

 


 
XEM LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR JORDAN – ISRAEL – PALESTINE 9 NGÀY 8 ĐÊM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: HOTLINE / ZALO / WHATSAPP: 0977 311 466 / 0981 237 915 / 0987 818 812

EMAIL: INFO@NADOVATRAVEL.VN

Bài viết liên quan

Zalo