Trang chủ » Visa du lịch Cuba 2023: Thủ tục và hướng dẫn chi tiết

Visa du lịch Cuba 2023: Thủ tục và hướng dẫn chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)

Nhạc sống vang lên qua những quảng trường rải sỏi trên Khu Phố Cổ, những chiếc xe cổ chạy trên đường phố hay những tòa nhà cổ tuyệt đẹp ở các thành phố thuộc địa đã làm nên một quốc đảo xinh đẹp nhất vùng Caribe. Chính dấu ấn lịch sử, văn hóa và sự huyền bí quyến rũ mà quốc đảo Cuba xinh đẹp đã và đang thu hút lượng lớn ‘tín đồ’ đam mê khám phá những vùng đất mới quan tâm. Hai trong những câu hỏi được khách du lịch đặt ra nhiều nhất clà “Đi du lịch Cuba có cần visa không? “Thủ tục xin cấp Visa du lịch Cuba như thế nào?”. Hãy cùng theo chân Nadova Travel khám phá tất tần tật về visa du lịch Cuba ở bài viết này nhé!

 

Đi du lịch Cuba có cần xin visa không?

 

Tòa nhà quốc hội ở Havana - Tour du lịch Cuba
Thủ đô Havana xinh đẹp của Quốc đảo Cuba

Hầu hết công dân nước ngoài muốn đến Cuba đều phải xin thị thực Cuba hoặc thẻ du lịch. Tuy nhiên, Chính phủ Cuba cho phép miễn thị thực trong thời gian 30 ngày cho công dân của một số quốc gia đến Cuba với mục đích du lịch và Việt Nam nằm trong số đó. Nếu bạn có kế hoạch lưu trú lâu hơn hoặc đi làm việc tại Cuba, bạn sẽ cần phải xin visa phù hợp với mục đích của mình. 

Dưới đây là một số trường hợp người Việt Nam phải xin visa để nhập cảnh Cuba:

 • Những người muốn lưu trú tại Cuba hơn 30 ngày
 • Những người có ý định làm việc tại Cuba
 • Những người tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hoặc nghiên cứu khoa học
 • Những người điều hành thương mại hoặc có mục đích kinh doanh tại Cuba
 • Những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và không phải là công dân của những nước được miễn thị thực

Tuy nhiên trong các trường hợp được miễn thị thực, phần lớn khách du lịch Việt Nam vẫn phải làm 1 giấy tờ gọi là Thẻ du lịch (còn hay được gọi là Visa rời)

 

Giải mã visa du lịch Cuba và thẻ du lịch Cuba

 

Nhiều du khách thường nhầm lẫn giữa visa du lịch Cuba và thẻ du lịch Cuba vì chúng có những đặc điểm tương đồng, cả hai giấy tờ đều liên quan đến việc nhập cảnh du lịch vào Cuba. Hai loại giấy từ này hoàn toàn khác nhau và không thể thay thế được cho nhau. 

 

Visa du lịch Cuba là gì? 

 

Visa du lịch Cuba - Khám phá Cuba
Xin visa du lịch Cuba đối với các nước không được miễn thị thực

Visa du lịch Cuba là giấy phép nhập cảnh vào Cuba cho mục đích du lịch và được đưa ra bởi chính phủ Cuba để cho phép du khách từ các quốc gia khác vào Cuba. Đây là một loại giấy phép tạm thời và có thời hạn 30 ngày kể từ khi nhập cảnh. Visa Cuba du lịch áp dụng cho tất cả các công dân nước ngoài và có thể xin tại Đại sứ quán Cuba hoặc Lãnh sự quán Cuba.

Khi cấp visa du lịch Cuba, Đại sứ quán sẽ dán một tem hoặc đóng dấu vào Hộ Chiếu (Passport) của bạn để cho phép bạn nhập cảnh vào Cuba. Tem visa đi Cuba thường chứa thông tin cơ bản về du khách nhập cảnh, bao gồm: Họ tên, số hộ chiếu và ngày hết hạn của visa. Tem visa thường được dán ở trang chứa thông tin cá nhân của du khách trong Hộ Chiếu (Passport).

 

Thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista / Tourist Card) là gì? 

 

Thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista) - Chuyến du lịch Cuba
Thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista) của du khách đi tour du lịch Cuba 2023

Thẻ Du lịch Cuba còn được gọi là “Tarjeta del Turista” hoặc “Tourist Card”, là một giấy phép nhập cảnh có tính chất tạm thời. Tarjeta del Turista được yêu cầu cho tất cả các khách du lịch nước ngoài, bao gồm du khách Việt Nam khi đến Cuba với mục đích du lịch. Loại thẻ này có thời hạn 30 ngày kể từ khi nhập cảnh và có thể được gia hạn thêm 30 ngày nữa. 

Có hai loại thẻ du lịch/ visa du lịch Cuba:

 • Visa màu xanh lá cây: Dành cho du khách nước ngoài đi trực tiếp đến Cuba và trước đó không dừng chân tại Mỹ. Đối với du khách người Mỹ xuất phát từ một quốc gia khác đến Cuba thì vẫn sử dụng loại visa màu xanh lá cây.
 • Visa màu hồng: Dành cho du khách xuất phát trực tiếp từ Mỹ đi đến Cuba. Loại visa màu hồng có mức phí cao hơn so với visa màu xanh lá cây vì quan hệ giữa Mỹ và Cuba vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.

 

Visa hồng và visa xanh lá cây - Kinh nghiệm du lịch Cuba
Visa du lịch Cuba màu hồng (trên) và xanh lá cây (dưới)

 

Xem thêm: Du lịch Cuba 2023 – Tự túc hay Book tour qua đại lý du lịch?

 

Hồ sơ xin thẻ du lịch / visa du lịch Cuba gồm những gì?

 

Để xin thẻ du lịch/ visa du lịch Cuba, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu gốc còn hiệu lực (còn nhiều hơn 2 trang trống và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng cho tới khi đi tới Cuba)

 

Hộ chiếu gốc còn hiệu lực - Du lịch Cuba tự túc
Hộ chiếu gốc còn hiệu lực của du khách đi du lịch Cuba

2. Đơn xin cấp visa du lịch/ thẻ du lịch Cuba, bạn có thể tải về mẫu phiếu này từ trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba

 

Đơn xin cấp visa du lịch Cuba - Tour Việt Nam Cuba 2023

Đơn xin cấp visa du lịch Cuba - Du lịch Cuba 2023
Đơn xin cấp visa du lịch Cuba

3. Các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch và các giấy tờ chứng tỏ mục đích du lịch của bạn tại Cuba

 

Vé máy bay khứ hồi Cuba - Giá tour du lịch Cuba

Vé máy bay và thẻ du lịch Cuba - Tour Việt Nam Cuba
Vé máy bay và thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista)

4. Ảnh chụp có kích thước 4x6cm và 4x4cm để làm hộ chiếu (ảnh chất lượng cao)

5. Phí xin cấp thẻ đi tour du lịch Cuba. Phí phụ thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú của bạn

Lưu ý: Nếu bạn đi tour Việt Nam Cuba thông qua đại lý/công ty du lịch, bạn có thể được hỗ trợ các thủ tục xin thẻ du lịch/ visa đi Cuba du lịch từ đại lý/công ty du lịch. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ của bạn đều hợp lệ và đủ để đáp ứng các yêu cầu của tổ chức cấp thẻ du lịch/visa Cuba du lịch. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào về thủ tục đăng ký thẻ du lịch Cuba, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba tại quốc gia của mình để được giải đáp.

 

Cách thức xin Thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista)

 

Du khách có thể xin thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista) thông qua một số cách thức sau:

 • Tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba: Đây là cách thức chính thức nhất. Để xin thẻ du lịch Cuba, du khách cần đến gặp nhân viên tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba ở quốc gia bạn đang sinh sống. Trong trường hợp quốc gia bạn đang sinh sống không có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Cuba thì bạn có thể xin thẻ du lịch tại các quốc gia láng giếng có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Cuba
 • Qua đại lý, công ty du lịch: Nếu bạn đặt tour du lịch Cuba thông qua đại lý, công ty du lịch, họ sẽ giúp bạn xin thẻ du lịch. Điều này có thể tiện lợi hơn nếu bạn không muốn đi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba tại quốc gia bạn đang sinh sống
 • Trực tuyến: Một số trang web cung cấp dịch vụ xin cấp thẻ du lịch Cuba trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng các trang web này và đảm bảo rằng đó là các trang web tin cậy và được ủy quyền bởi chính phủ Cuba
 • Xin trực tiếp tại cửa khẩu hoặc sân bay khi bạn đến Cuba
 • Thông qua đường bưu điện để xin thẻ Cuba du lịch từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba

Tùy vào cách thức bạn lựa chọn, thời gian và tiền phí để xin cấp thẻ du lịch Cuba. Ngoài ra, du khách nên nghiên cứu và liên hệ trực tiếp với phía cấp thẻ để biết thêm thông tin chi tiết và quy định thủ tục.

Thông tin liên hệ Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội:

 • Địa chỉ Đại sứ quán Cuba: Số 65A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Khung giờ làm việc: 9:00 – 12:00 & 14:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (Lưu ý: Vào những ngày nghỉ lễ tết, Đại sứ quán Cuba không làm việc) 
 • Địa chỉ email: embacuba@fpt.vn
 • Số điện thoại: 024 3942 4775 – 024 3942 5071 – 024 3942 5070
 • Fax: 84-24-39422426

Thông tin liên hệ Lãnh sự quán Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ Lãnh sự quán Cuba: Số 45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Khung giờ làm việc: 9:00 – 12:00 & 14:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (Lưu ý: Vào những ngày nghỉ lễ tết, Lãnh sự quán Cuba không làm việc)
 • cubacons@hcm.fpt.vn
 • Số điện thoại: 028 3829 73503
 • Fax: 84-28-38295293

 

Cách thức xin cấp Visa du lịch Cuba

 

Nếu bạn đến từ một trong những quốc gia không được miễn thị thực du lịch Cuba, bạn cần phải xin cấp visa đi Cuba du lịch từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Cuba trong khu vực hoặc quốc gia bạn đang sinh sống. Có hai cách để xin visa Cuba du lịch:

 • Trực tiếp đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Cuba: Đây là cách thông thường và phổ biến nhất để xin cấp Visa du lịch Cuba. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba tại quốc gia của bạn và tìm hiểu thủ tục xin cấp Visa.
 • Thông qua các tổ chức trung gian: Nếu bạn không muốn tự xin visa hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn các tổ chức trung gian như các công ty du lịch hoặc đại lý lữ hành. Lưu ý: Du khách nên chọn các tổ chức trung gian đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc xin cấp visa Cuba du lịch để tránh gặp phải những sự cố không đáng có.

 

Xin thẻ du lịch Cuba online có khó không?

 

Xin thẻ du lịch Cuba online - Du lịch Cuba
Trang chủ của Visagov

Hiện nay, việc xin thẻ du lịch Cuba online được chấp nhận thông qua nhiều trang web, một trong số những trang web được nhiều du khách tin cậy nhất phải kể tới Visagov. Bạn có thể làm theo các bước sau để đăng ký: 

Bước 1: Truy cập trang web chính thức Visagov tại địa chỉ: https://www.visagov.com/en

Bước 2: Tại mục “Where are you traveling?”, du khách lựa chọn Cuba 

 

Thẻ du lịch Cuba xin online - Tour du lịch Cuba
Lựa chọn Cuba ở mục “Where are you traveling?”

Bước 3: Chọn Visa tiêu chuẩn (đến từ bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Hoa Kỳ) 

Xin visa du lịch Cuba có khó không - Tour Cuba
Lựa chọn “Visa tiêu chuẩn (đến từ bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Hoa Kỳ)”

Bước 4: Bấm vào “Xin visa” và điền tất cả các thông tin trang web yêu cầu

 

Bước 5 Thanh toán phí xin thẻ du lịch Cuba

Bước 6: Xác nhận lại thông tin đã nhập để đảm bảo độ chính xác và hoàn tất đăng ký

Bước 7: Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một thư xác nhận từ nhà cung cấp thẻ du lịch. Thư này sẽ chứa mã xác nhận và các thông tin khác về thẻ và visa Cuba du lịch

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thể đăng ký thẻ và visa du lịch Cuba trực tuyến, bạn bắt buộc phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba tại đất nước của bạn đang sinh sống để được hỗ trợ thủ tục cấp visa và thẻ du lịch truyền thống.

 

Chi phí xin visa du lịch / Thẻ du lịch Cuba cho người Việt

 

Với khách Việt khi du lịch Cuba sẽ được cấp Thẻ du lịch Cuba với các khoản phí như sau:

1. Phí xin thẻ du lịch Cuba: Phí này là khoản phí bắt buộc, dao động từ 20 – 50 USD tùy thời điểm.

2. Phí phục vụ ưu tiên (nếu có): Nếu bạn cần gấp cấp visa hoặc thẻ du lịch, bạn có thể phải trả thêm phí phục vụ ưu tiên.

Lưu ý: Các khoản phí này có thể thay đổi và được cập nhật thường xuyên. Do đó, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba tại đất nước của bạn để biết thông tin chi tiết về các khoản phí này.

 

Xin visa du lịch/ thẻ du lịch Cuba mất bao lâu?

 

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa và thẻ du lịch Cuba có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi xin. Thông thường, thời gian xử lý cho việc xin visa và thẻ đi du lịch Cuba là từ 5 đến 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu xử lý khẩn cấp nếu bạn cần có visa và thẻ đi du lịch Cuba trong thời gian ngắn hơn. Thời gian xử lý khẩn cấp có thể từ 24 đến 48 giờ. 

Lưu ý: Bạn nên xin visa và thẻ du lịch Cuba trước khi đến Cuba ít nhất 1 tháng để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để chuẩn bị và tránh những rắc rối không đáng có.

 

Nhập cảnh Cuba cần tuân thủ quy định y tế gì? (Cập nhật mới nhất 2023)

 

Hiện tại, do tình hình đại dịch COVID-19 không còn căng thẳng như trước, nên quy định y tế nhập cảnh Cuba đã có một số điều chỉnh và cập nhật mới nhất năm 2023 như sau: 

 • Các du khách nhập cảnh Cuba KHÔNG cần giấy chứng nhận âm tính với COVID-19.

 

Khai báo đơn “Thông tin chi tiết khách du lịch” trước khi nhập cảnh (Información Adelantada del Viajero / Advanced Traveler’s Information)

 

Mẫu đơn D'VIAJEROS - Du lịch Cuba
Mẫu đơn “Información Adelantada del Viajero” / “Advanced Traveler’s Information”

Từ tháng 2/2023, Cuba yêu cầu hành khách hoàn thành một mẫu đơn trước khi nhập cảnh được gọi là Información Adelantada del Viajero” / “Advanced Traveler’s Information”. Mẫu đơn phải được hoàn thành và xuất trình cho nhân viên hải quan trước khi nhập cảnh. Mẫu đơn yêu cầu hành khách nhập dữ liệu như thông tin hộ chiếu, kế hoạch du lịch và tờ khai hải quan.

Không giống như US ESTA (chỉ dành cho những người đủ điều kiện đi du lịch miễn thị thực), mẫu đơn này là bắt buộc đối với mọi hành khách và nhằm tăng tốc các thủ tục tại các điểm nhập cảnh. Mẫu đơn hoàn toàn miễn phí và du khách có thể dowload về từ website: https://dviajeros.mitrans.gob.cu/inicio, hoặc khách hàng cũng có thể khai báo trực tiếp trên hệ thống website và dùng mã QR để nhân viên Hải quan quét khi nhập cảnh tại sân bay.

Khi thế giới du lịch ngày càng trở nên số hóa, các yêu cầu về hành khách cũng vậy. Ngày càng có nhiều quốc gia yêu cầu một số hành khách nhất định phải hoàn thành một số mẫu giấy phép du lịch điện tử trước khi khởi hành.

 

Web tải biểu mẫu khai báo - Tour Cuba
Web tải biểu mẫu khai báo D’VIAJEROS

Mọi ngóc ngách ở Cuba vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc thuộc địa tuyệt đẹp, những chiếc xe hơi cổ điển, rượu rum và sự thân thiện của người dân Cuba. Để được đặt chân tới “quốc đảo” xinh đẹp này, mọi du khách nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ Visa du lịch Cuba và Thẻ du lịch Cuba (Tarjeta del Turista). Nếu bạn đang băn khoăn về hai loại giấy tờ này và tour du lịch Cuba giá rẻ thì hãy liên hệ tới Nadova Travel để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Lưu ý: Các quy định y tế nhập cảnh Cuba có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình đại dịch. Do đó, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Cuba tại đất nước của bạn để biết thông tin chi tiết về các quy định mới nhất và đảm bảo tuân thủ các quy định này.

 

Xem thêm: 8+ lưu ý nhất định du khách phải biết khi đi du lịch Cuba

 


 
XEM LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR  CUBA 11 NGÀY 10 ĐÊM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: HOTLINE / ZALO / WHATSAPP: 0977 311 466 / 0981 237 915 / 0987 818 812

EMAIL: INFO@NADOVATRAVEL.VN

 

Bài viết liên quan

Zalo