Trang chủ » Nên lựa chọn Land tour du lịch hay Tour du lịch Cuba trọn gói?

Nên lựa chọn Land tour du lịch hay Tour du lịch Cuba trọn gói?

5/5 - (5 bình chọn)

Từng đặt chân tới nhiều quốc gia trên Thế giới, khám phá nền văn hóa đa sắc màu từ Châu Á cho đến Châu Âu nhưng thật sự thiếu sót khi chưa ghé thăm Cuba – Quốc đảo tuyệt đẹp vùng Caribe. Từ những thành phố tuyệt đẹp lắc lư theo nhịp điệu nhiệt đới đến những khu rừng tươi tốt và hoang sơ, Cuba làm mê hoặc mọi du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn là một người đam mê “xê dịch”, đã có nhiều kinh nghiệm du lịch và đăng băn khoăn không biết nên lựa chọn Land tour du lịch hay Tour du lịch Cuba trọn gói? Đừng lo lắng, hãy cùng Nadova Travel giải đáp về hai hình thức du lịch đang được nhiều du khách ưa chuộng này nhé!

 

“Vị thế” của ngành du lịch Cuba năm 2023

 

“Vị thế” của ngành du lịch Cuba năm 2023 - Tour du lịch Cuba trọn gói
“Vị thế” của ngành du lịch Cuba năm 2023

Năm 2023, số lượng khách du lịch quốc tế đến Cuba tăng 151% so với năm trước, với tổng số 2,4 triệu lượt khách. Dù mức tăng này không đạt được mục tiêu đón 3,5 triệu du khách của chính phủ Cuba nhưng ngành du lịch Cuba đã có sự phát triển “thần tốc”. Tổng kết năm vừa qua, các thị trường nguồn hàng đầu cho du lịch quốc đảo Cuba là Canada (936.436), Nga (184.819), Hoa Kỳ (159.032), Tây Ban Nha (89.285) và Đức (69.475). 

Trong số các quốc gia này, khách du lịch Nga cho thấy lượng khách đến thăm Cuba tăng đáng kể nhất so với năm 2022, với mức tăng gần 340%. Ngoài ra, cộng đồng người Cuba ở nước ngoài đã đóng góp đáng kể cho ngành du lịch khi đón 358.481 trong tổng số 2,4 triệu du khách quốc tế.

Theo dữ liệu từ ONEI, Cuba đón lượng khách quốc tế cao nhất vào tháng 3 (263.465), tiếp theo là tháng 12 (259.139) và tháng 1 (249.215). Mùa cao điểm du lịch ở Cuba là từ tháng 11 đến tháng 3. Cuba thực sự là một quốc đảo đáng để đến khám phá một lần trong đời với vẻ đẹp thời gian vẫn còn nguyên vẹn hòa quyện cùng vẻ đẹp thiên nhiên đa sắc màu.

 

Land Tour là gì? Vì sao nên chọn Land tour du lịch Cuba?

 

Land Tour là gì? Vì sao nên chọn Land tour du lịch Cuba? - Khám phá Cuba
Land Tour là gì? Vì sao nên chọn Land tour du lịch Cuba?

Land tour là hình thức du lịch đã bao gồm các dịch vụ tại quốc gia đến, không bao gồm visa du lịch và vé máy bay khứ hồi. Du khách sẽ tự tìm hiểu về hãng hàng không, lịch trình bay để đến đúng ngày theo Land tour đã book. Land tour thường được tổ chức bởi các công ty du lịch/đại lý du lịch và được bán cho du khách với mức giá cố định.

Với hình thức du lịch bằng Land tour, du khách không cần phải tự lên lịch trình, tiết kiệm chi phí vé máy bay, có hướng dẫn viên người bản địa nói tiếng Anh theo cùng và dễ dàng kết nối với các Land tour khác. Đây là những lý do khiến du khách lựa chọn Land tour du lịch thay vì lựa chọn tour du lịch trọn gói.

 

Xem thêm: Tour du lịch Cuba 2024: Xu hướng land tour được ưa chuộng?

 

Các ưu điểm của Land tour Cuba

 

Hình thức du lịch linh hoạt

 

Hình thức du lịch linh hoạt - Tour Cuba
Hình thức du lịch linh hoạt

Nếu du khách là một người có niềm đam mê đặc biệt với du lịch, khám phá Thế giới và từng đặt chân tới rất nhiều quốc gia thì hình thức Land tour du lịch Cuba là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Đây là hình thức đi du lịch khá linh hoạt, không bao gồm vé máy bay, du khách có thể tự lựa chọn hãng hàng không và hành trình bay phù hợp cho riêng mình.

Những du khách đã có kinh nghiệm đi nước ngoài nhiều hoặc thích đi du lịch Cuba tự túc thường có kiến thức và kỹ năng du lịch tốt, họ có thể tự tìm hiểu về hãng hàng không, hành trình bay phù hợp cho riêng mình và book vé, điều này cũng giúp du khách có thể tiết kiệm được chi phí vé máy bay.

 

Tiết kiệm chi phí vé máy bay

 

Khi đi Land tour du lịch Cuba, du khách có thể tự book vé máy bay, miễn là khách đến đúng ngày và thời gian Land tour khởi hành. Từ đó giúp du khách tiết kiệm được chi phí vé máy bay (Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi du lịch nước ngoài). Ngoài ra, giá vé máy bay thường có xu hướng tăng dần theo thời gian. Do đó, bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt, đặc biệt là nếu bạn đang đi du lịch vào mùa cao điểm.

Có rất nhiều trang web và ứng dụng cho phép bạn so sánh giá vé máy bay của các hãng hàng không khác nhau. Hãy dành chút thời gian để so sánh giá vé trước khi đặt để tìm được mức giá tốt nhất. Các hãng hàng không thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giảm giá vé máy bay. Đừng ngần ngại đăng ký nhận thông báo về các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không để không bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm chi phí.

 

MỘT SỐ ĐƯỜNG BAY TỪ VIỆT NAM ĐẾN CUBA, DU KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO:

 

  • Qua Pháp: Nội bài/Tân Sơn Nhất  – Charles de Gaulle (Pháp)  – Havana (Cuba)
  • Qua Tây Ban Nha: Nội bài/Tân Sơn Nhất  – Madrid (TBN)  – Havana (Cuba)
  • Qua Thổ Nhĩ Kỳ: Nội bài/Tân Sơn Nhất  – Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)  – Havana (Cuba)
  • Qua Nga: Nội bài/Tân Sơn Nhất  – Matxcova (Nga)  – Havana (Cuba)

 

Tiết kiệm thời gian và công sức

 

Tiết kiệm thời gian và công sức - Du lịch Cuba
Tiết kiệm thời gian và công sức

Mua land tour du lịch là một cách tiết kiệm thời gian và công sức khi đi du lịch vì chương trình đã được thiết kế sẵn. Du khách sẽ không phải lo lắng về vấn đề lên lịch trình tour và các dịch vụ tại quốc đảo Cuba. 

Ngoài ra, Cuba là một đất nước vẫn còn cấm vận nên sẽ có rất ít thông tin trên các trang mạng về các dịch vụ tại quốc đảo này. Du khách sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu thông tin và book các dịch vụ nếu đi du lịch Cuba tự túc.

 

Dễ dàng kết nối nhiều Land tour

 

Khi mua Land tour du lịch Cuba từ các công ty du lịch/đại lý du lịch uy tín, du khách có thể dễ dàng kết nối nhiều Land tour với nhau trong kế hoạch du lịch của cá nhân. Thậm chí, du khách có thể ở lại địa điểm đó thêm thời gian khi có nhu cầu muốn khám phá thêm nhiều nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, lịch sử của Cuba. 

Nếu du khách thích được khám phá Cuba cùng các quốc gia lân cận thì có thể mua Land tour và sắp xếp thời gian để có một trải nghiệm đa dạng. Tuy nhiên nếu bạn đồng hành cùng nhiều người thì cần đưa ra lựa chọn phù hợp với sở thích và tài chính chung. 

 

Hướng dẫn viên người bản địa 

 

Hướng dẫn viên người bản địa - Land tour du lịch Cuba
Hướng dẫn viên người bản địa 

Hướng dẫn viên người bản địa nói tiếng Anh là những người sinh ra và lớn lên ở đất nước mà họ đang làm hướng dẫn viên và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Họ có thể cung cấp cho du khách những thông tin chi tiết và thú vị về các địa danh, di tích lịch sử, lễ hội, phong tục tập quán, văn hóa… của đất nước đó. 

Hướng dẫn viên người bản địa có thể giúp du khách trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của người dân địa phương một cách chân thực nhất. Họ có thể giới thiệu cho du khách những địa điểm ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí,… mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước Cuba.

 

Các nhược điểm của Land tour Cuba

 

Du khách có ít kinh nghiệm du lịch gặp nhiều khó khăn

 

Do Land tour là hình thức du lịch không bao gồm vé máy bay nên du khách cần phải tìm hiểu về các hãng hàng không, hành trình bay sao cho phù hợp với chuyến đi. Đối với những du khách có ít kinh nghiệm du lịch sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và đưa ra lựa chọn.

Đối với những người chưa có nhiều trải nghiệm du lịch thì việc kết nối các chuyến bay để đến Cuba sẽ gặp nhiều trở ngại. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng và không biết chuyến bay có khởi hành theo như những gì họ đã dự kiến trước đó hay không?

 

Du khách cần có kỹ năng ngoại ngữ để giao tiếp

 

Hướng dẫn viên người bản địa sẽ là người theo cùng du khách xuyên suốt hành trình. Họ sẽ nói được 2 thứ tiếng là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, do vậy, nếu du khách không có kỹ năng đủ để giao tiếp 2 ngoại ngữ này thì sẽ không thể hiểu về những câu chuyện và cách họ diễn đạt xuyên suốt chuyến đi. 

Đây cũng là một trong những trở ngại lớn đối với những du khách không có nhiều kỹ năng ngoại ngữ. Vì vậy để đảm bảo chuyến đi có được những trải nghiệm tốt nhất, bạn cần tìm cho mình những người đồng hành giỏi ngoại ngữ để có thể truyền đạt lại những điều thú vị.

 

Các ưu điểm của Tour du lịch Cuba trọn gói? 

 

Không tốn thời gian tìm hiểu

 

Không tốn thời gian tìm hiểu - Land tour Cuba
Không tốn thời gian tìm hiểu

Du khách nên lựa chọn những công ty du lịch uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch Cuba. Các công ty du lịch uy tín thường có đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình tour chi tiết. Hành trình sẽ bao gồm các điểm đến đã được đi khảo sát và nổi tiếng tại quốc đảo Cuba giúp du khách tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu các điểm đến. 

Ngoài ra, du khách sẽ không phải mất thời gian để xin visa, book vé máy bay, tìm địa điểm lưu trú, tìm hướng dẫn viên du lịch, các chi phí liên quan tới di chuyển và ăn uống. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội và tối ưu nhất dành cho những người bận rộn. Nếu bạn đang tìm hiểu về tour du lịch Cuba 2024 mà không có nhiều thời gian thì tour du lịch trọn gói là một lựa chọn đáng để cân nhắc. 

 

Không cần tìm hiểu về hãng hàng không và hành trình bay

 

Đối với những du khách chưa đi du lịch nước ngoài hoặc có ít kinh nghiệm du lịch nước ngoài thì việc lựa chọn hãng hàng không và hành trình bay phù hợp khá là khó khăn. Vì vậy, nếu du khách lựa chọn Land tour thay vì lựa chọn tour du lịch Cuba trọn gói sẽ khá bối rối và không biết nên lựa chọn hãng hàng không và hành trình bay như thế nào.

Ngoài ra, lựa chọn tour du lịch trọn gói cũng giúp du khách yên tâm hơn về phần vé máy bay và chỉ cần chờ tới ngày khởi hành. Đây là ưu điểm giúp du khách cảm thấy thoải mái và tận hưởng chuyến đi hết mình. 

 

Hướng dẫn viên người Việt

 

Hướng dẫn viên người Việt - Kinh nghiệm du lịch Cuba
Hướng dẫn viên người Việt

Khi book tour Cuba trọn gói, du khách sẽ được đồng hành cùng hướng dẫn viên Việt Nam am hiểu về quốc đảo Cuba. Họ đã từng đi khảo sát hoặc sinh sống tại Cuba và am hiểu về đất nước này. Khi có một người dẫn đoàn đi cùng, du khách sẽ cảm thấy an tâm hơn và thỏa sức trải nghiệm những hoạt động tại quốc đảo.

Nếu Land tour có hướng dẫn viên người bản địa nói Tiếng Anh thì tour du lịch trọn gói có hướng dẫn viên người Việt. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt, đối với những du khách không thành thạo ngoại ngữ thì giao tiếp cùng hướng dẫn viên người bản địa nói Tiếng Anh sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngược lại, hướng dẫn viên người Việt có thể trò chuyện dễ dàng hơn và giúp những du khách không thành thạo ngoại ngữ hiểu về đất nước, con người, văn hóa Cuba.

 

Xem thêm: Du lịch Cuba phát triển “thần tốc”, thu hút gần 2 triệu du khách năm 2023

 

Các nhược điểm của Tour du lịch Cuba trọn gói? 

 

Chi phí du lịch trọn gói cố định

 

Chi phí du lịch trọn gói cố định - Tour Việt Nam Cuba
Chi phí du lịch trọn gói cố định

Do Cuba là quốc đảo cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất và có khá nhiều chặng bay nên chi phí vé máy bay khá cao. Đây cũng là phần lớn chi phí trong tour du lịch Cuba trọn gói. Vì vậy, nếu du khách book Tour du lịch trọn gói sẽ có mức giá cố định và không linh hoạt được như hình thức Land tour. 

 

Hạn chế sự linh động

 

Du khách đi Land tour du lịch sẽ dễ dàng liên kết với các Land tour khác hơn so với tour du lịch trọn gói. Sở dĩ, tour du lịch trọn gói đã bao gồm vé máy bay khứ hồi còn Land tour có thể linh động về phần vé máy bay

Nếu book Land tour, du khách có thể mua vé máy bay một chiều đến Cuba và sau đó mua tiếp vé máy bay đến các quốc gia khác để tham gia các Land tour khác. Đây là một trong những mặt hạn chế của tour du lịch trọn gói so với Land tour du lịch. 

Land tour và tour du lịch Cuba trọn gói là hai hình thức phổ biến được nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những du khách chưa có nhiều trải nghiệm du lịch thì hình thức Land tour còn khá mới mẻ. Nếu du khách đang đắn đo không biết nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp? Hãy liên hệ tới Nadova Travel để được tư vấn chi tiết nhất về tour du lịch Cuba 2024 nhé!

 


 
XEM LỊCH TRÌNH CHI TIẾT LAND TOUR CUBA 8 NGÀY 7 ĐÊM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: HOTLINE / ZALO / WHATSAPP: 0977 311 466 / 0981 237 915 / 0987 818 812

EMAIL: INFO@NADOVATRAVEL.VN

 

 
XEM LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR CUBA 11 NGÀY 10 ĐÊM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: HOTLINE / ZALO / WHATSAPP: 0977 311 466 / 0981 237 915 / 0987 818 812

EMAIL: INFO@NADOVATRAVEL.VN

Bài viết liên quan

Zalo